Phong thủy âm trạch

Những việc không nên làm lúc 12 giờ trưa & 12 giờ đêm, phong thủy sư Nguyên Thông

Những việc không nên làm lúc 12 giờ trưa & 12 giờ đêm, phong thủy sư Nguyên Thông (0981178617)

1. Đại kị vào 12h trưa

12 giờ trưa là lúc mặt trời ở vào đỉnh điểm, bóng trên mặt đất thu lại ngắn nhất, theo phong thủy Cổ, đây là lúc "dương khí" cực thịnh trong ngày. Chú ý những điều cấm kỵ này vào 12 giờ trưa:

Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế (giống như thắp hương), rất dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

Không đưa trẻ con ra đường lúc 12 giờ trưa bởi rất dễ bị bắt vía, không tốt cho con.

Lúc ngủ trưa không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa vì đấy là tư thế dành cho người chết. Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ vì bất kính với bề trên.

12 giờ trưa dương khí cực thịnh không thích hợp để mai táng, cải táng kẻo linh hồn người chết bị phiêu tán, không thể đầu thai.

Không cắt tóc: tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.

Không ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực, xôi trắng tránh bị hãm tài, xúi quẩy, bệnh tật lâu khỏi, mất của, không may

Không "chăn gối" vợ chồng: Nhắc tới chuyện phòng the đây không chỉ mang tính chất bản năng mà còn có ý nghĩa sinh sản và duy trì nòi giống. Đó là hành vi âm dương giao hợp, cần phải có linh khí thuần âm trợ lực, bởi vậy thường làm vào buổi tối, khi âm khí đang thịnh. Còn vào giờ Ngọ ba khắc là thời điểm âm khí yếu nhất trong ngày, theo dân gian truyền rằng, nam nữ giao hợp lúc này sẽ sinh ra đứa con ngốc nghếch.

2. Kiêng kị trong phong thủy lúc 12 giờ đêm

Vào 12 giờ đêm tuyệt nhiên không nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào gương, vì người ta cho rằng rất có thể hình ảnh phản chiếu trong đó chưa chắc đã là bạn.

Nếu như nhìn thấy mặt người, tay chân hay bộ phận nào khác ngoài cửa sổ nhất định không được để ý đến chúng mà phải lập tức quay đi chỗ khác.

Những người hay xem phim kinh dị đều biết, gương là con đường kết giao giữa thế giới của người và ma quái, hay có thể hiểu rằng gương chính là cánh cửa đưa những người "khuất mặt" đến với thế giới của con người.

Nếu như nửa đêm ra đường nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường, người xưa nhất định phải tránh thật xa, tuyệt đối không vì tò mò mà đến gần.