Tư vấn mệnh lý

Bazi (Bát Tự): Phân Tích Và Ứng Dụng Cho Mọi Khía Cạnh Cuộc Sống | Hướng Dẫn Bazi (Bát Tự) Từ A Đến

Xin chào mọi người, tôi là Nguyên Thông. Hôm nay tôi sẽ nói về Bazi (Bát Tự), hay còn gọi tứ trụ, Bát Tự, đỉnh cao của xem mệnh luận đoán cuộc đời một con người.

Bazi (Bát Tự), hay còn được gọi là Bát Tự, bắt nguồn từ năm, tháng, ngày và giờ sinh của mỗi người. Bạn có thể coi đó là một mật mã lệnh thiêng liêng bao trùm mọi thứ về cuộc sống của bạn. Bazi (Bát Tự) là một nghệ thuật tiên đoán cổ xưa đã tồn tại hàng nghìn năm. Người Trung Quốc đã tìm ra mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Tin rằng số phận của chúng ta bị ảnh hưởng bởi sao trời, vũ trụ và năng lượng xung quanh chúng ta vào thời điểm sinh ra.

Từ quan điểm phong thuỷ, chúng ta không thể thay đổi số phận của mình, nhưng chúng ta có thể thay đổi vận may của mình dựa trên những quyết định chúng ta đưa ra trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao hiểu về Bazi (Bát Tự) rất quan trọng. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về tương lai của chúng ta.

Nếu bạn biết cách đánh giá Bazi (Bát Tự) của mình, nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn trong cuộc sống để cải thiện vận may và may mắn của bạn, cho dù đó là trong kinh doanh, đầu tư, sự nghiệp, hôn nhân, du lịch hay chuyển nhà. Nói tóm lại, Bazi (Bát Tự) có thể áp dụng vào mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Để tìm hiểu Bazi (Bát Tự) của bạn, tôi thích sử dụng lịch Trung Quốc, Việt Nam. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm vậy vì nhờ công nghệ hiện đại, bạn có thể tra cứu trực tuyến bằng cách nhập năm, tháng, ngày và giờ sinh vào máy tính Bazi (Bát Tự), nó sẽ tạo ra Bazi (Bát Tự) của bạn.

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất về Bazi (Bát Tự) là cách phân tích nó. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những khái niệm cốt lõi bạn cần biết để hiểu về biểu đồ Bazi (Bát Tự) của mình. Hãy bắt đầu.

Khái niệm đầu tiên là 10 Can và 12 Chi. Can Địa chỉ 10 Can và Chi Địa chỉ 12 Chi. 12 Chi liên quan đến 12 con giáp Trung Quốc. 10 Can được ghép cặp với 12 Chi theo trình tự tạo thành một chu kỳ 60 năm. Giáp Tý là năm đầu tiên của chu kỳ. Ở Trung Quốc cổ, Can và Chi được sử dụng để xác định thời gian.

Ví dụ, năm 2023 trong lịch Trung Quốc, Việt Nam được xem là năm Nhâm Dần. Đối với những đứa trẻ sinh vào năm 2022, trụ năm của họ sẽ là Nhâm Dần. Cặp này sẽ không lặp lại cho đến 60 năm sau đó vào năm 2082.

Khái niệm thứ hai là Âm dương và ngũ hành. Mỗi Can và Chi đại diện cho yếu tố Âm Và Dương. Bảng dưới đây hiển thị yếu tố Yin (Âm) ở màu trắng và yếu tố Yang (Dương) ở màu xanh. Các Can và Chi cũng được liên kết với ngũ hành. Bảng dưới đây hiển thị màu sắc tương ứng với ngũ hành. Yếu tố Yin (Âm) (Âm) và Yang (Dương) (Dương) cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của ngũ hành.

Ví dụ, gỗ Yin (Âm) sẽ khác với gỗ Yang (Dương). Gỗ Yin (Âm) liên quan đến rừng rậm với cây cao, trong khi gỗ Yang (Dương) liên quan đến cây nhỏ hoặc hoa. Nước Yin (Âm) đại diện cho giọt nước trong khi nước Yang (Dương) liên quan đến đại dương, dòng sông. Lửa Yin (Âm) liên quan đến ánh nến trong khi lửa Yang (Dương) là lửa mặt trời. Kim Yin (Âm) được đại diện trang sức trong khi kim Yang (Dương) liên quan đến kiếm hoặc dao lớn liên quan đến. Thổ Yin (Âm) là đất trong vườn trong khi thổ Yang (Dương) được đại diện bằng mảnh đất rộng lớn

Khái niệm quan trọng thứ ba chúng ta cần biết là mối quan hệ giữa ngũ hành. Đầu tiên là chu kỳ sinh sản. Trong chu kỳ sinh sản, lửa tăng cường đất, đất tăng cường kim, kim tăng cường nước, nước tăng cường gỗ và gỗ tăng cường lửa. Trong chu kỳ kiểm soát, lửa kiểm soát kim, kim kiểm soát gỗ, gỗ kiểm soát đất và đất kiểm soát nước. Loại thứ ba là chu kỳ giảm hoặc hủy bỏ, đối lập

Sau khi bạn đã hiểu các khái niệm cơ bản của Bazi (Bát Tự) như Can-Chi, Yin (Âm)-Yang (Dương) và mối quan hệ giữa ngũ hành, bạn có thể bắt đầu phân tích Bazi (Bát Tự) của mình.

Ví dụ, giả sử tên của bạn là Mai Hương và bạn sinh vào ngày 21 tháng 5 năm 1990 lúc 8 giờ 30 phút sáng. Bằng cách sử dụng lịch Trung Quốc, Việt Nam , cột thời gian của bạn sẽ là Canh Ngọ.

Cột tháng của bạn là Tân Tị và cột ngày là Bính Tuất. Ký tự trên thân Can đại diện cho người chủ nhân trong trường hợp này là Mai Hương. Bảy ký tự khác đại diện cho môi trường và năng lượng xung quanh người chủ nhân Mai Hương.

Người chủ nhân Mai Hương là ngũ hành Hoả và thuộc nhóm Bính hỏa. Dựa trên bảng ngũ hành, bạn có thể xem xét yếu tố ngũ hành của tám ký tự trong Bazi (Bát Tự) của bạn.

Trong bài tiếp theo, tôi sẽ nói về cách các yếu tố ngũ hành khác nhau trong Bazi (Bát Tự) ảnh hưởng đến người chủ nhân.

Cảm ơn mọi người, tôi hy vọng bạn thấy bài viết này của tôi hữu ích.