Tư vấn mệnh lý

Phân tích Bát Tự và Cách Cân Bằng Năng Lượng trong Cuộc Sống

Xin chào mọi người, hôm nay Nguyên Thông chia sẽ của những điều cơ bản không tốt trong 01 bảng phân tích Bát Tự.

Trong bài viết hôm trước tôi đã nói về 10 Thiên Can và 12 Con giáp phân nhánh những phẩm chất trong một ngày sinh và mối quan hệ của nhiều yếu tố trong một ngày sinh

Đây là những khái niệm cơ bản mà bạn cần biết để phân tích cơ bản một Bát tự

Một khách hàng tên là Ruby của Nguyên Thông, hiện sinh sống tại Hà Nội và hiện đang làm Kế Toán Tài Chính cho một Tổ chức có Bát Tự như sau:

Theo bảng 10 Can và 12 Chi của phong thủy, chúng ta biết rằng mỗi Chi đều liên kết với một trong 12 con giáp. Vì nhánh Chi của Ruby là Tị, tương ứng với con rắn, do đó Ruby sinh vào năm của con rắn.

Nếu bạn quen thuộc với tính cách Âm Dương của Can và Chi, chúng ta có thể thấy rằng trong 8 ký tự của Ruby, có 6 thuộc về Âm và 2 thuộc về Dương. Trong phong thủy Bát tự, số lượng Âm và Dương phải cân bằng. Dương đại diện cho năng lượng nam tính trong khi Âm đại diện cho năng lượng nữ tính. Vì Ruby là Nữ là một phụ nữ nhưng cơ thể của cô ấy có quá nhiều năng lượng Âm là tốt, nhưng quá nhiều Âm thì lại là không tốt.

Chúng ta có thể thấy rằng Ruby có tính cách rất mạnh mẽ, nhưng ít năng lượng, thiếu tính cách bản thân và có những đặc điểm tính cách phụ nữ chịu thiệt thòi.

Việc tìm hiểu những yếu tố thuận lợi và không thuận lợi đối với bạn là rất quan trọng, vì chúng có thể giúp chúng ta đưa ra những quyết định tốt hơn trong cuộc sống.

Đối với những người mới bắt đầu, tôi sẽ chỉ cho bạn một cách đơn giản để đếm số lượng yếu tố trên bố trí cho phong thủy ngôi nhà.

Lấy ví dụ về Ruby trên, với bảng này chúng ta có thể thấy rằng Ruby có 05 yếu tố Hỏa, hai yếu tố Kim, hai yếu tố Thổ, một yếu tố Thủy và không có yếu tố Mộc, Thủy trong mệnh của cô ấy.

Trong Bát tự, các năm yếu tố phải cân bằng, hơn ba yếu tố giống nhau được coi là quá nhiều, hai là một con số tốt, trong khi một hoặc ít hơn được coi là quá ít. Trong khi đó là số của Ruby, cô ấy có quá nhiều yếu tố Hỏa và không có yếu tố Mộc nào cả, chỉ có một yếu tố Thủy, điều này không cân bằng lắm.

Vậy làm thế nào để giúp Ruby cân bằng cơ thể của cô ấy? Nói chung, chúng ta tăng cường các yếu tố ít hơn và giảm các yếu tố quá nhiều để cân bằng Bát tự của cô ấy.

Trong ví dụ này, Bát tự của Ruby không có yếu tố Mộc, Thủy. Liệu chúng ta có thể tăng cường yếu tố Mộc, Thủy để cân bằng cơ thể cô ấy không? Câu trả lời là không.

 

Ngay cả khi không có yếu tố Mộc, Thủy trong Bát tự của cô ấy, nhưng nếu chúng ta thêm yếu tố Mộc, điều này sẽ làm cho yếu tố Hỏa của cô ấy mạnh hơn, điều này không thuận lợi cho cô ấy.

Hãy quay lại với lá số của Ruby. Ngày chủ của Ruby thuộc về yếu tố Kim và cô ấy có 02 yếu tố Hỏa trong Chi của mình. Điều này có nghĩa là yếu tố Hỏa có nền tảng mạnh trong cơ thể cô ấy. Không chỉ vậy, cô ấy còn có rất nhiều yếu tố Hỏa trong Bát tự của mình và Ruby sinh vào mùa hè, điều này làm cho yếu tố Hỏa của cô ấy mạnh hơn.

Đây là một tổng quan về các yếu tố xung quanh Ruby. Ngày chủ yếu tố Kim trong cơ thể của cô ấy quá yếu, Hỏa nhiều nó làm tan chảy Kim, đốt cháy Thổ và làm bay hơi nước trong cơ thể cô ấy.

Điều này cho thấy Ruby có tính cách rất mạnh mẽ, cô ấy đóng vai trò quan trọng trong gia đình của mình, tự tin, quyết đoán và có thể thành công trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó cô ấy có thể gặp phải các vấn đề trong gia đình, đặc biệt là vấn đề với những người đàn ông là bố và chồng của mình

Vậy phương pháp điều trị cho Ruby là gì? Phương pháp đó là tăng cường yếu tố Thủy để giảm bớt yếu tố Hỏa quá mức trong phòng tắm của cô ấy.

Chúng ta có thể giảm yếu tố Hỏa bằng cách sử dụng yếu tố Thủy, do Thủy có khả năng kiểm soát Hỏa. Phương pháp điều trị thứ hai là sử dụng yếu tố Kim. Chúng ta biết rằng Kim tăng cường Thủy và Thủy kiểm soát Hỏa. Do đó, những yếu tố may mắn của Ruby là Kim và Thủy, trong khi những yếu tố không may mắn là Hỏa, Mộc và Thổ. Chúng ta biết rằng Hỏa tăng cường Hỏa và Mộc tăng cường Hỏa.

Vì Ruby đã có quá nhiều yếu tố Hỏa rồi, nếu chúng ta thêm yếu tố Hỏa thì sẽ không tốt cho cô ấy.

Vậy đối với yếu tố Thổ, tại sao lại là yếu tố không may mắn? Chúng ta biết rằng Thổ hút hoặc giảm yếu tố Hỏa. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố kiểm soát Thủy. Nếu chúng ta tăng cường yếu tố Thổ, điều này sẽ kiểm soát Thủy và Thủy sẽ không còn khả năng kiểm soát Hỏa nữa.

Vì vậy, đối với Ruby, chúng ta khuyên cô ấy tăng cường yếu tố may mắn là Kim và Thủy và tránh những yếu tố không may mắn là Hỏa, Mộc và Thổ.

Vậy yếu tố may mắn của Ruby ở đâu? Ruby cần tìm những yếu tố may mắn trong chu kỳ khóa 10 năm và chu kỳ hàng năm.

Hãy xem chu kỳ hàng năm trước. Theo lịch Việt Nam, mỗi năm có một nguyên tố Thiên Can và một nhánh Chi. Ví dụ, Thiên Can của năm 2022 là Nhâm và Chi của năm đó là Dần. Thiên Can của năm 2023 là Quý và Chi của năm đó là Mão.

Bạn có thể tìm thông tin này trong chu kỳ 60 năm của lịch Việt Nam hoặc tìm kiếm trực tuyến.

Chu kỳ khóa 10 năm được tính từ tháng sinh của bạn và sử dụng các điểm ngày mặt trời để tạo ra Thiên Can và Chi hàng tháng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về chu kỳ khóa 10 năm của mình, cách đơn giản nhất là sử dụng máy tính Bát tự trực tuyến (tra trên web).

Đây là chu kỳ khóa 10 năm của Ruby. Chu kỳ khóa 10 năm được tính toán mỗi 10 năm một lần.

Dựa trên tính toán, chu kỳ khóa 10 năm của Ruby là:

Chu kỳ khóa 10 năm của mỗi người bắt đầu từ độ tuổi khác nhau, với một số người bắt đầu ở độ tuổi 0, 1, 2 và một số khác bắt đầu ở độ tuổi 8. Mỗi chu kỳ khóa 10 năm có Thiên Can và Chi riêng của nó.

Ví dụ, nếu Ruby muốn biết chu kỳ khóa 10 năm của mình từ 37 đến 47 tuổi sẽ như thế nào, cô ấy sẽ cần đặt Thiên Can và Chi của chu kỳ khóa 10 năm này vào bát tự của mình để có một ý tưởng sơ bộ về may mắn của mình trong khoảng thời gian từ 25 đến 35 tuổi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về may mắn của mình trong năm nay, chúng ta cũng cần thêm Thiên Can và Chi hàng năm vào phân tích bát tự.

Hãy lấy năm 2023 làm ví dụ. Bằng cách phân tích bát tự, chúng ta có thể thấy rằng trong Chi, ba sự hòa hợp này sẽ tạo ra yếu tố Mộc và Thủy. Chi của chu kỳ khóa 10 năm cũng nằm trong nhóm ba sự hòa hợp này, gấp đôi sức mạnh của yếu tố Mộc, Thủy. Vì chúng ta biết rằng Mộc là yếu tố không may mắn của Ruby, ba sự hòa hợp này sẽ tạo ra yếu tố Thủy và làm cho bát tự của cô ấy càng có sự cân bằng nhất định trong 02 năm 2022, 2023. Nghĩa là cô ấy sẽ có nhiều cơ hội lớn, những thủ thách sẽ là cực đại

Chúng ta có thể kết luận rằng năm 2023 và chu kỳ khóa 10 năm có mang lại may mắn cho cô ấy về sức khỏe hoặc tài chính.

Vậy, chu kỳ khóa 10 năm nào là tốt cho Ruby? Quay trở lại bảng chu kỳ khóa 10 năm, chúng ta cần tập trung vào nhánh Chi. Để dễ hiểu hơn, tôi đã chuyển bảng này thành biểu đồ biểu thị bằng cách sử dụng con giáp tương ứng. Từ độ tuổi 7 đến 37, Ruby trải qua chu kỳ khóa Bắc Thủy, Trung cung Thổ, vì Thủy là yếu tố may mắn cho Ruby, nên may mắn của cô ấy trong thời gian này là tích cực. Từ độ tuổi 37 đến 67, Ruby  trải qua chu kỳ khóa Bắc Thủy, đây là một giai đoạn tuyệt vời cho Ruby vì Thủy là yếu tố may mắn của cô ấy.

Từ độ tuổi 67 đến 87, cô ấy sẽ trải qua chu kỳ khóa Đông mộc, vì Mộc là yếu tố không may mắn của cô ấy, nên giai đoạn này cô ấy cần nghỉ ngơi, hướng Đạo

Từ đó, chúng ta có thể hiểu được xu hướng chung của may mắn của Ruby. May mắn của cô ấy sẽ bắt đầu di chuyển theo hướng tích cực từ độ tuổi 37 trở đi. Tuy nhiên, đây chỉ là một xu hướng chung, còn có rất nhiều chi tiết chúng ta có thể xem xét, ví dụ như trong khoảng thời gian từ 37 đến 67 tuổi, đó là 20 năm rất tốt đối với Ruby. Điều này bởi vì thân thời của Ruby là Kim, đại diện cho yếu tố Kim. Thủy của cô ấy không có vì nó không có rễ, nhưng trong bảng chu kỳ khóa 10 năm của cô ấy, cả hai chu kỳ khóa 10 năm và cao đều là Thủy và chúng sẽ trở thành rễ Thủy, làm tăng sức mạnh năng lượng Thủy của cô ấy. Khi Thủy trở nên rất mạnh, nó sẽ có khả năng kiểm soát lửa quá mức ở các giai đoạn sau, làm cho cơ thể cô ấy cân bằng hơn.

Dựa trên phân tích bát tự của Ruby, đây là các đề xuất: Ruby phù hợp để làm việc hoặc sống ở phía Bắc hoặc Tây Bắc so với nơi cô ấy sinh ra. Cô ấy sinh ra ở Việt Nam, miền Bắc Việt Nam sẽ phù hợp hơn với cô ấy. Vì Thủy là yếu tố may mắn của Ruby, nên sống gần sông hoặc hồ sẽ tốt cho cô ấy.

Về mặt nghề nghiệp, Ruby phù hợp để làm việc trong ngành y tế, dược phẩm, du lịch, báo chí, ô tô, quân đội hoặc lực lượng cảnh sát. Và những màu may mắn được đề xuất cho Ruby là màu xanh, đen, vàng, bạc và trắng.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này, hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Theo https://thuatphongthuy.vn/

https://fengshuimaster.vn/