Phong thủy dương trạch

PHONG THỦY CHUNG CƯ

 • Ngày nay, trong điều kiện đô thị hóa nhanh, người dân sống ở đô thị ngày càng nhiều, trong khi đất đai thì rất hạn chế. Do đó mua nhà ở chung cư là điều tất yếu của cuộc sống đô thị hiện đại. Mặc dù, so với nhà mặt đất, ở chung cư có một điểm không bằng đó là Địa (Thiên Địa Nhân hợp nhất).
 • Công ty TNHH Thiết kế Phong Thủy sẽ cung cấp dịch vụ đánh giá, lựa chọn nhà ở chung cư phù hợp với từng khách hàng thông qua tư vấn
 • Mục đích cuối cùng là chọn căn hộ tốt nhất cho khách hàng (chọn Hạc giữa bầy Gà)

Các thuật ngữ cẩn hiểu khi dụng Phong Thủy

Hình Thế (Loan Đầu) : Trường Phái Loan Đầu (Hình Thể) lấy hình thế, bố cục làm chính. Chú ý nhận biết nơi khởi đầu và kết thúc, dừng tụ của sơn mạch, thủy lưu; Tìm kiếm phát hiện hình mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng, chú "Địa Lý Ngũ Quyết

Phái này do Dương Quân Tùng tự là Thúc Mậu đời Đường khởi xướng. Họ Dương về cuối đời sống ở Giang Tây, môn đệ của ông phần lớn là người Giang Tây, nên còn có tên là phái Giang Tây - hay còn gọi là Diêu Phái.

Phái Hình thế còn gọi là phái Loan đầu, vì học thuyết này chú trọng hình dạng của núi sông, nên có tên như vậy.

Lý luận của phái Giang Tây chú trọng quan sát giới tự nhiên, tiến hành tổng kết qui nạp rất nhiều hình thế sông núi, kết tinh nhiều kinh nghiệm hợp lý. Thuyết này lấy âm trạch làm chủ, dương trạch thường mượn dùng các thuyết của âm trạch song vẫn chú trọng đến hình dáng của nhà ở và sự phối hợp về hình thức trong không gian. Phái Giang Tây từ đời Đường, Tống trở đi, lưu truyền khá rộng, đời nhà Minhnhà Thanh có suy giảm, nhưng vẫn được xã hội tiếp thu rộng rãi, có ảnh hưởng rất sâu rộng.

 • Huyền Không Phi Tinh:

Huyền không phi tinh lấy sự phối hợp của cửu tinh trong Lạc Thư làm chủ. Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay thuận hoặc bay nghịch. Từ đó, cửu tinh cũng xuất hiện các tổ hợp sao khác nhau. Chỉ tính các tổ hợp của sơn bàn, hướng bàn, địa bàn và lưu niên thì cũng đã có trên 6 ngàn phi tinh bàn.

Trong những nguyên vận khác nhau, 9 ngôi phi tinh có thể mang theo sự cát hung không đồng nhất. Khi luận đoán sự việc, cần dựa vào những quy tắc khác nhau trong phong thủy. Còn luận về cát hung thì có thể căn cứ vào tính chất các sao để suy đoán. 

Các bước nghiên cứu về phi tinh: Trước tiên cần phải nghiên cứu Lạc Thu và quỹ tích cửu cung. Tiếp đó học cách bài bố trạch vận bàn, rồi nghiên cứu những vấn đề cát hung của từng sao và những sự việc, tính chất mà nó đại diện. Khi bắt đầu tìm hiểu về Huyền không phi tinh phải tìm hiểu thứ tự bài bố của 24 sơn bàn. 

Đối với Huyền không phi tinh, lựa chọn tọa sơn, lập hướng của một căn nhà hay phần mộ là vấn đề phức tạp, cần phải xem xét tỉ mỉ và công phu.

Dù trên nguyên tắc, bất cứ tuyến vị nào đắc vượng tinh tới hướng hay cửa đều có thể chọn dùng. Nhưng Huyền không đòi hỏi hướng nhà phải thuần khí, chứ không được pha tạp với những khí khác. Nhưng nhìn chung, khi khảo sát, cần xem xét những điều kiện dưới đây:

 • Vấn đề thuần khí
 • Chính sơn, chính hướng
 • Kiêm hướng
 • Đại không vong
 • Tiểu không vong
 • Thành môn
 • Việc phối hợp với phi tinh và địa hình
 •  Chung cư: được hiểu là tòa nhà cao từ 5 tầng trở lên

- Lưu ý: hướng chung cư (tòa nhà) khác biệt hoàn toàn với hướng căn hộ do phụ thuộc cửa chính khác nhau