Tư vấn mệnh lý

"Khám phá bí mật Ngày Sinh: Hiểu rõ Nhật Chủ Ngày, Năng Lượng Ưu Tiên và Khả Năng Chi Phối"

"Khám phá bí mật Bazi: Hiểu rõ Nhật chủ (Ngày sinh), Năng Lượng Ưu Tiên, sự mở rộng"

Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về ba yếu tố chính trong đọc Bazi (Phân Tích Bát Tự).

Phần 1. Nhật Chủ Ngày và Năng Lượng Ưu Tiên

Để đọc biểu đồ Bazi của một người, trước tiên chúng ta cần biết ít nhất 3 yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất. Yếu tố đầu tiên là Nhật Chủ (Daily Master), có thể mô tả như là "bản thân thật sự" của người đó, và tất cả các phân tích biểu đồ đều dựa chủ yếu vào Nhật Chủ như một khía cạnh trung tâm.

Yếu tố thứ hai là Năng Lượng Ưu Tiên (Dominant Energy), đây là 5 yếu tố mạnh nhất trong biểu đồ ảnh hưởng liên tục đến Nhật Chủ. Việc hiểu rõ xu hướng của nhân khẩu và hành vi của Nhật Chủ rất quan trọng. Điều cuối cùng chúng ta muốnbiết là Yong Shin (dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là "Năng Lượng Ưu Tiên, hay năng lượng chi phối"), đây là năng lượng ưu tiên nhất trong 5 yếu tố, có thể làm cho biểu đồ của người đó trong trạng thái cân bằng.

Nhật Chủ

Chúng ta hãy nói về Nhật Chủ một cách cụ thể. Như đã thảo luận ở lần trước, Nhật Chủ còn được gọi là Hành Nhật Hàng Ngày (Daily Stem). Đây là người cai trị toàn bộ biểu đồ như là "bản thân thật sự" của mình.

Trong sách kinh điển Bazi, Cột Năm (Yearly Pillar) được mô tả như là căn nguyên, trở thành nền tảng của biểu đồ. Đây là nơi của tổ tiên và ông bà, đó là nền tảng của sự tồn tại của chúng ta.

Cột Tháng (Monthly Pillar) được mô tả như là mầm mống, trở thành hướng dẫn. Thường được diễn giải là nơi của cha mẹ chúng ta, bao gồm môi trường lớn lên của chúng ta.

Cột Ngày (Daily Pillar) được mô tả như là hoa, trở thành người cai trị của biểu đồ. Được diễn giải là nơi của tôi và chồng hoặc vợ tôi trở thành những người cai trị trong thế hệ của mình.

Cột Giờ

(Hourly Pillar) được mô tả như là trái cây, trở thành một người trợ giúp. Thường được diễn giải là vị trí của con cái và hậu duệ của tôi.

Nếu chúng ta xem xét khoảng thời gian, thì năm và tháng có thể là quá khứ, và giờ có thể là tương lai, đó là một trạng thái tương đối tiên tiến hơn đến từ bản thân mình, chính là Nhật Chủ, vì vậy Nhật Chủ nằm ở giữa quá khứ và tương lai.

Là người cai trị của biểu đồ, khoảng 50% tính cách được xây dựng dựa trên Nhật Chủ. Hãy lấy ví dụ rằng Nhật Chủ trong biểu đồ này là "Jia Wood," đó là Mộc Dương. Mộc là năng lượng của mùa xuân có sức mạnh, khiến cho tất cả các cây cỏ có thể bắt đầu mọc và năng lượng có thể chuyển tiếp từ sự lạnh giá của mùa đông sang sự ấm áp của mùa xuân. Là ký tự đầu tiên trong 10 Can Chi (10 Thiên Can), nó có một sức mạnh tinh khiết khởi đầu có thể khởi đầu một năm mới. Nếu ai đó có "Jia Wood" làm Nhật Chủ, người đó có một sức mạnh tinh khiết và ấm áp, với nhiều động lực. Bởi vì những phẩm chất này và vị trí là số một, những người này sinh ra như những nhà lãnh đạo tự nhiên, có thể làm cho các vấn đề xảy ra, có thể làm cho mọi thứ phát triển và luôn đứng ở vị trí hàng đầu.

Trong các hệ cơ quan, những phẩm chất như vậy được lưu trữ trong cơ quan Mộc, đó là Gan và Tủy, nhưng đặc

biệt là ở Tủy Hoàng (Gan Mộc). Chúng ta có thể nói nếu Nhật Chủ là Mộc Dương, tính cách của những người này được hình thành dựa trên cơ quan Mộc, và có thể dễ dàng có xu hướng "Mộc Dương Dư Thừa" hoặc "Mộc Âm Thiếu Hụt" vì họ đã tiếp tục sử dụng năng lượng Mộc. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm hiểu mức độ nguồn gốc, cội nguồn, hỗ trợ và sức mạnh của Nhật Chủ, có thể nói, bằng cách đó, bạn đang cội nguồn và hỗ trợ bao nhiêu hoặc sức mạnh của "Jia Wood" này. Để xác định mức độ nguồn gốc,cội nguồn, hỗ trợ và sức mạnh của Nhật Chủ, bây giờ chúng ta cần đến Yếu Tố Thứ 2.

Năng Lượng Ưu Tiên (hay năng lượng chi phối)

Năng Lượng Ưu Tiên là yếu tố quan trọng thứ hai trong việc đọc biểu đồ Bazi. Nhật Chủ chiếm khoảng 50% tính cách, và chúng ta có thể nói phần còn lại 50% có thể được giải thích dựa trên mối quan hệ giữa Nhật Chủ và 7 ký tự khác.

Nhật Chủ là "bản thân thật sự," và những ký tự khác có thể được mô tả như "vũ trụ nhỏ" của môi trường của Nhật Chủ, bao gồm mối quan hệ gia đình, tình bạn và mối quan hệ xã hội. Những môi trường này giữa Nhật Chủ và những người khác trở thành một phần quan trọng trong việc hình thành bản tính của một người.

Chúng ta có thể xác định mối quan hệ giữa Nhật Chủ và môi trường bằng vòng tuần hoàn 5 Yếu Tố. Để hình dung biểu đồ Bazi, tôi thường đặt Nhật Chủ ở trung tâm và đặt phần còn lại của biểu đồ vào vòng tuần hoàn 5 Yếu Tố. Kích thước của vòng 5 Yếu Tố chỉ ra sức mạnh của từng Yếu Tố. Môi trường lý tưởng và lành mạnh nhất có thể có tất cả 5 Yếu Tố, chúng bằng nhau về sức mạnh và vị trí, tạo ra sự cân bằng và hòa hợp tuyệt đối trong biểu đồ.

Tuy nhiên, chúng ta không phải là người hoàn hảo, vì một số lý do. Mỗi người phải có các mức độ khác nhau của tính thiên vị, điều này có nghĩa là không ai hoàn toàn cân bằng. Những năng lượng thiên vị này khiến cho mọi người bị kéo vào các hướng cụ thể, điều này có thể gây ra sự thiếu cân bằng trong tính cách của chúng ta, mối quan hệ của chúng ta và trong sức khỏe, nó có thể gây ra sự thiếu cân bằng của hệ cơ quan.

Tuy nhiên, đồng thời, những tính thiên vị này tạo ra chúng ta như những cá nhân độc nhất vô nhị, chúng ta có thể phân biệt bản thân chúng ta so với người khác. Tôi gọi những tính thiên vị của môi trường trong biểu đồ Bazi là "Năng Lượng Ưu Tiên."

Ví dụ: Hãy xem một số ví dụ. Nếu biểu đồ của một người trông như thế này (đây là ví dụ vô cùng phóng đại). Ở đây, Nhật Chủ là "Jia Wood," đó là Mộc Dương, và có rất nhiều Mộc trong biểu đồ. Trong hình này, tôi đặt "Jia Wood" ở trung tâm và làm cho vòng Mộc lớn hơn nhiều so với các Yếu Tố khác, để chúng ta có thể so sánh tính thiên vị giữa 5 Yếu Tố.

Trong biểu đồ này, Năng Lượng Ưu Tiên cũng trở thành Mộc. Trong các kinh điển, biểu đồ kiểu này được gọi là "Mộc phong thịnh." Nó được coi là "biểu đồ mạnh" vì Nhật Chủ, Mộc, trở nên mạnh hơn do có quá nhiều năng lượng Mộc.

Hãy nghĩ về trường hợp này? Nó trông giống như lửa cháy, phải không? Bạn có thể tưởng tượng Mộc trong đám cháy rừng.

Với cùng Nhật Chủ "Jia Wood," bây giờ Hỏa mạnh hơn so với các Yếu Tố khác, vì vậy Năng Lượng Ưu Tiên trở thành Hỏa. Trong kinh điển, nó được gọi là "Mộc cháy." Được coi là "biểu đồ yếu." Đây là một trường hợp rõ ràng cho ví dụ về "Mộc Dương Dư Thừa" với "Mộc Âm Thiếu" vì Mộc tiếp tục đốt cháy bản thân và lãng phí năng lượng bằng vòng tuần hoàn sinh ra, để tạo ra một thứ gì đó, để tạo ra điều gì đó, và để mở rộng Mộc với thiếu nguồn gốc. Người này không dễ dàng rút lui.

Bây giờ biểu đồ này có Mộc mạnh mẽ, do đó bạn có thể tưởng tượng chỉ có một Mộc trên núi.

Nhật Chủ vẫn là "Jia Wood," và có rất nhiều Năng Lượng Thổ, vì vậy Năng Lượng Ưu Tiên trở thành Thổ. Trong kinh điển, biểu đồ kiểu này được gọi là "Mộc bị đứt." Đương nhiên, nó được coi là "biểu đồ yếu."Trong vòng tuần hoàn kiểm soát, Mộc được cho là kiểm soát Thổ; tuy nhiên, nếu Thổ quá mạnh, Mộc sẽ không thể thực sự gốc xuống một nơi. Thay vào đó, Thổ sẽ xúc phạm Mộc này. Bạn có thể nghĩ về sạt lở đất trên núi.

Trong hệ cơ quan, chúng ta có thể nói có quá nhiều ẩm ướt, dưới dạng quá nhiều mỡ và cholesterol, dẫn đến viêm gan béo hoặc sỏi mật. Tiếp theo là biểu đồ này, Nhật Chủ vẫn là "Jia Wood," và có rất nhiều Năng Lượng Kim, vì vậy Năng Lượng Ưu Tiên trở thành Kim. Trong kinh điển, nó được gọi là "Mộc bị cắt." Điều này có nghĩa là quá nhiều năng lượng kiểm soát bằng Kim. Loại biểu đồ này thường là biểu đồ yếu.

Đây là một ví dụ rõ ràng cho "Mộc Âm Dư Thừa" với "Mộc Dương Thiếu," vì những người này có xu hướng bị đàn áp và trầm cảm, hoặc dễ bị lo lắng.

Trong hệ cơ quan, chúng ta có thể tập trung vào mối quan hệ giữa các cơ quan Mộc và các cơ quan Kim, chẳng hạn như phổi và đại tràng.

Bây giờ chúng ta có quá nhiều nước trong biểu đồ. Nhật Chủ vẫn là "Jia Wood," và Năng Lượng Ưu Tiên trở thành Thuỷ. Đây là vòng tuần hoàn sinh ra, nhưng có quá nhiều sự sinh ra, vì vậy Mộc không thể tiếp tục lấy Thuỷ làm một lực sống hoặc dinh dưỡng nữa vì nó như nước lũ. Trong kinh điển, biểu đồ này được gọi là "Mộc bị trôi nổi" hoặc "Mộc bị nổi." Nhưng Mộc được tạo ra bởi mẹ, vì vậy nó vẫn được coi là "biểu đồ mạnh." Đây là trường hợp khi quá nhiều sự chăm sóc hoặc tình yêu từ mẹ không giúp ích cho sự phát triển của riêng mình.

Trong hệ cơ quan, đây là một ví dụ về "Mộc Yin Dư Thừa" với "Mộc Dương Thiếu," vì quá nhiều sự rút lui đang diễn ra.

Tóm lại: Do đó, tuỳ thuộc vào Năng Lượng Ưu Tiên, Mộc có thể được phân biệt thành 5 loại khác nhau. Trong nghiên cứu của tôi, tôi gọi nó là 5 Mô-ti-vi của Mộc. Tất nhiên, tất cả các mô-ti-vi này có thể được kết hợp thành các tỷ lệ khác nhau, tạo ra biểu đồ phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng theo dõi vòng tuần hoàn sinh ra và kiểm soát của 5 Yếu Tố, bạn sẽ kết thúc với một Yếu Tố mạnh nhất trong biểu đồ, đó là Năng Lượng Ưu Tiên.

Hãy thử tìm hiểu Nhật Chủ và Năng Lượng Ưu Tiên trong biểu đồ của bạn. Nếu bạn có câu hỏi, hãy để lại bình luận dưới bài viết này hoặc gửi email cho tôi. Hoặc liên hệ tôi thông qua các phương từ từ website: thuatphongthuy.vn